Thứ Ba, 23 tháng 2, 2010

Món Chay Thịt Kho Nước Dừa

Món Chay Thịt Kho Nước Dừa

Vật Liệu:

_ 3 miếng tàu hũ
_ 1 hộp măng
_ 3 hộp 15 oz. nước dừa tươi
_ 2 muỗng Tbsp bột nấm đông cô
_ 5 tép tỏi
_ 1 muỗng Tbsp đường
_ 8 trứng gà

Cách Làm:
_ Cắt tàu hũ ra từng miếng nhỏ khoảng 2×1 phân và để ra rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên và chiên tàu hũ cho đến khi dòn bên ngoài
1- Cắt măng ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn
2- Luộc trứng cho chín và bóc vỏ
3- Bắc nồi lên lò, khi nồi vừa nóng cho vào 1 muỗng Tbsp đường, khi đường vừa vàng thì cho vào nồi 3 hộp (15oz.) nước dừa tươi. Ðợi cho nước dừa vừa sôi lên thì đập 5 tép tỏi cho vào nồi cùng với trứng, măng và 2 muỗng Tbsp bột nêm. Vặn lửa nhỏ lại, nấu thêm khoảng 15 phút cho trứng và măng thấm nước nêm. Cho tàu hũ vào và tắt lửa. Dùng đũa nhấn tàu hũ xuống cho thấm nước nêm. Lấy ra cho vào tô là bạn sẽ có được một món Tàu Hũ Kho Nước Dừa rất là ngon miệng.

_ Các bạn cũng có thể dùng món Thịt Kho Nước Dừa Chay này kèm với dưa leo hay dưa cải chua (nếu thích) thì buổi cơm sẽ thật tuyệt diệu.


- Nếu các bạn không thể dùng hột gà, bạn có thể thế vào hai củ cà rốt, xắt to như nấu bò kho, hay là lấy cái dừa vừa rám, đừng mềm quá, cũng đừng cứng quá, các bạn sẽ có một nồi thịt kho lý tưởng. Như thịt kho mặn vậy.

Nguồn: http://www.sanmayrestaurant.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét